Lắng đọng với góc nội thất gỗ xưa

Đa số người chơi hay người có sở thích dùng đồ nội thất gỗ xưa thuộc tuýp người hoài cổ, khiến thức sâu rộng, đặc biệt là rất am hiểu giá trị của chúng. Đồ gỗ xưa không chỉ bền, chắc chắn mà còn có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Chỉ cần nhìn vào các món đồ gỗ xưa cũng hiểu được phần nào tính cách con người của chủ sở hữu. Tạo một không gian có trưng bày vật dụng gỗ mang tính hoài cổ chính là cách con người hiện đại ngày nay đưa thời gian ngược về nhịp sống Sài Gòn xưa.

Đặc điểm chung của các món đồ gỗ nội thất gỗ xưa là chúng đều được làm từ chất liệu tốt. Ta có thể liệt kê một số loại gỗ thường được dùng để chế tác các vật dụng ngày xưa như: gỗ Gõ, gỗ Cẩm Lai, gỗ Hương,… Đây là những loại gỗ tốt, chịu được các tác động xấu từ môi trường như mối mọi phá hoại, độ ẩm, nấm mốc hay sương muối. Hoa văn, họa tiết chạm trổ trên đồ gỗ xưa tuy không nhiều, không quá cầu kì như ngày nay nhưng đường nét rất chắc lại có hồn. Chỉ cần vài chi tiết phác thảo trên bàn, ghế, tủ, kệ cũng phản ánh được tay nghề tinh tế, sắc sảo của những người thợ mộc ngày xưa.

Theo thời gian, các món đồ nội thất bằng gỗ xưa càng chứng minh được sự bền bỉ của nó. Có những đồ gỗ đã trải qua hàng chục năm, thậm chí hơn trăm năm nhưng vẫn rất thẳng, không hề bị cong hay bị vênh ở bất kì góc nào. Nếu là người sành chơi đồ gỗ xưa thì chỉ cần nhìn độ bóng phản chiếu từ lớp sơn mặt gỗ cũng đã nhận biết được giá trị sản phẩm. Xét từ góc độ kinh tế thì, dùng đồ gỗ nội thất xưa không những không tốn kém như trong suy nghĩ của nhiều người mà ngược lại, thú chơi này lại khá tiết kiệm. Bởi lẽ, cũng những vật dụng làm từ các loại gỗ quý ấy, nếu ngày nay, bạn muốn sở hữu một sản phẩm mới thì cũng mất hàng trăm triệu. Trong khi đó, nội thất gỗ xưa rất sang, thể hiện được đẳng cấp người chơi mà giá thành không đắt đỏ như đồ mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Cửa Hàng Nội Thất Gỗ Xưa

Địa chỉ: 24A, tổ 4, ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội, Củ Chi ( 800m về hướng Tây Ninh)

Email: noithatgoxua@gmail.com

Điện thoại: 0903352042 A Vũ

Leave a comment